Các dòng servo Yaskawa

Được xếp vào danh sách 100 công ty phát kiến hàng đầu thế giới “Top 100 Global Innovators“ trong những năm gần đây, Yaskawa đã thực hiện các phát kiến trong thiết kế và chế tạo các bộ động cơ servo nổi tiếng như: SigmaI, SigmaII, SigmaIII, SigmaV và gần đây nhất là bộ Sigma7. Đây là các bộ động cơ servo cao cấp được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều các thiết bị, máy móc của các công ty nổi tiếng nhu Samsung, Honda, Canon, Denso, Foxcon, Foster, Fanuc …

Động cơ Yaskawa Servo Sigma 7

Yaskawa Servo Sigma7-Lợi ích và tính năng nổi bật

Sigma7 mang đến tốc độ cao đặc biệt và khả năng điều khiển chính xác nhanh phi thường, với độ chính xác cao hơn bao giờ hết.

Sigma7 có nhiều sự cải tiến mà không làm giảm chất lượng và sự tin cậy: thời gian đáp ứng nhanh hơn, dich chuyển chính xác hơn, cải thiện khả năng triệt tiêu dao động, bù gợn sóng tốc độ, cải thiện bù ma sát, phần cứng gọn nhẹ,truyền thông hiện đại, tăng khả năng bảo dưỡng bảo trì, tối ưu hóa khả năng tương thích, chất lượng cao nhất và độ tin cậy nổi bật.

Xem thêm máy Plasma CNC:

 Faster response time–Yaskawa Servo Sigma7

cho phép thời gian đáp ứng nhanh hơn làm nâng cao năng suất hơn bao giờ hết.Dải tần số đáp ứng của vòng điều khiển tốc độ sẽ tăng lên 3.1kHz, làm thời gian thiết lập vị trí nhanh hơn.Đây là điều cực kì quan trọng đối với các cơ cấu máy móc có hiệu suất cao cần sự di chuyển nhanh và chính xác từ vị trí này đến vị trí khác..

 Tuning-less function

 Một sự cải tiến khác là khả năng hoạt động không cần dò thông số (tuning-less). Chức năng tuning-less yêu cầu tỉ lệ mô men quán tính tải và động cơ tới 30:1. Hệ thống có thể chạy không có sự rung động, và giữ sự ổn định thậm chí khi mô men quán tính tải thay đổi đột ngột. Do vậy có thểcho phép giảm kích cỡ động cơ mà không giảm hiệu suất.

Máy Plasma SPC 1530 Sử dụng động cơ Yaskawa Servo Sigma 7

Higher precision movement

 Sigma7 có thể đem lại khả năng dịch chuyển chính xác hơn nhờ encoder có độ phân giải tăng đến trên 16 triệu xung/vòng, cao hơn 16 lần so với dòng động cơ servo SigmaV. Mặc dù bạn có thể không cần độ phân giải cao cho việc điều khiển vị trí chính xác thì độ phân giải encoder cao cũng làm cải thiện độ chính xác và bám đường đi tốt hơn và mỗi động cơ servo sẽ tới vị trí cuối nhanh hơn. Lý do là với encoder có độ phân giải cao hơn thì lượng thông tin thu thập được sẽ nhiều hơn, bằng bộ amplifier giúp cải thiện điều khiển tốc độ và dịch chuyển chính xác.

Một lợi ích nữa của độ phân giải encoder cao là hiệu suất năng lượng sẽ tăng. Một lượng dịch chuyển động cơ rất nhỏ có thể được sử dụng để loại bỏ rung động trước khi xảy ra. Do đó servo drive sẽ tiêu thụ dòng điện nhỏ hơn khi thực hiện cùng một lượng dịch chuyển.

Vibration suppression(Khả năng triệt tiêu rung động)

Chức năng lọc của Yaskawa dùng tín hiệu tốc độ và mô men để nhận dạng tần số gây ra rung động hoặc cộng hưởng khi động cơ di chuyển. Một mạch điều khiển áp dụng dạng sóng mô men để triệt tiêu rung động.

Notch filter

Bằng cách tương tự, chức năng notch filter lọc rung động ở tốc độ và tần số nhất định. Có 5 bộ lọc để loại bỏ cộng hưởng ở dải tần số cao so với 2 bộ lọc ở servo đời cũ. Các bộ notch filter này cho phép nhiều tần số cao bị lọc ra do đó chúng sẽ không gây nhiễu trong hệ thống và kết quả làm tăng năng suất hệ thống. Chức năng này có thể được tự động điều chỉnh dùng chắc năng auto-tuning cải tiến hoặc tùy chọn.

Improved friction compensation(chức năng bù ma sát)

Bù ma sát giữa các mặt tiếp xúc hoặc ngoại lực như trọng lực hoặc lực mat sát khi máy hoạt động, giúp máy khởi động và dịch chuyển trơn tru hơn.

Động cơ Sigma7

với chiều dài giảm hơn 20% và có cùng kích thước trục và kích thước lắp đặt, dây quấn động cơ có hiệu suất cao giúp cải thiện hiệu suất và giảm sự phát nhiệt so với các dòng động cơ cũ. Với IP67, động cơ có khả năng chống bụi và chống nước cao hơn dòng SigmaV, cho phép hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nhất với thời gian lâu dài.

=> Xem thêm sản phẩm:  máy cắt plasma cncmáy cắt laser fibernguồn laser fiber ,máy hàn laser fiber cầm taycắt gia công