Chúng ta đã không còn quá xa lạ với với nguồn Plasma cnc hãng Kjellberg của Đức, đây được giới chuyên gia đánh giá là bộ nguồn có thể xử lí đường cắt tốt nhất trong phạm vi từ 1 -100mm. Thời gian vừa qua Kjellberg đã nghiêng cứu và phát triển thành 2 công nghệ Contour cut và Contour cut speed cho đường cắt rất ít bị nghiêng và ít bavớ điều mà trước đây là điều không thể đối với công nghệ cắt plasma. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 2 công nghệ này thông qua bài viết dưới đây.

Công nghệ Contour Cut

Contour Cut (CC) là công nghệ cắt các đường viền nhỏ, lưới hẹp và đặc biệt là các lỗ nhỏ trên thép nhẹ. Đặc biệt, khi sử dụng công nghệ Contour Cut để cắt các lỗ có tỷ lệ đường kính và độ dày 1: 1, thì sẽ cho ra chất lượng đường cắt cao nhất. Sản phẩm cho ra có đường cắt rất đẹp và không còn hoặc còn rất ít Ba vớ giúp tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực vệ sinh sản phẩm sau khi cắt 

Dòng khí xoáy (swirl gas) xoay quanh tia plasma ở tốc độ cao làm chùm tia hồ quang bị thắt chặt hơn, ổn định hơn và được bảo vệ làm mật độ năng lượng tập trung cao hơn. Mật độ năng lượng cao hơn của hồ quang plasma cho phép đường cắt thẳng và chính xác hơn.

           * Tốc độ cắt cao hơn
           * Thời gian xử lý ngắn hơn
           * Lượng khí tiêu thụ ít hơn
           * Giảm độ nghiêng đường cắt

Xem thêm máy Plasma CNC:

Công nghệ Contour cut speed

Công nghệ Contour Cut Speed là bước kế tiếp của công nghệ Contour Cut cho tốc độ cắt nhanh hơn 50% với chất lượng tương đương khi cắt đường biên và lỗ nhỏ trên thép nhẹ. Với Tốc độ cắt theo đường viền (CCS), các đường viền có thể được cắt với chất lượng tương tự nhanh hơn tới 50%. Đối với CCS, các vật tư tiêu hao tương tự được sử dụng, do đó làm tăng thêm sự ưu Việt của công nghệ CC hiện có về các khía cạnh kinh tế thiết yếu, tức là giảm chi phí trên mỗi mét cắt nhờ tốc độ cắt cao hơn với chất lượng tuyệt vời, vùng ảnh hưởng nhiệt rất nhỏ, độ chính xác của đường viền, góc cạnh và chất lượng bề mặt cao.

Đôi tác của Kjellberg tại Việt Nam

Kể từ năm 2018 Kjellberg bắt đầu quan tâm đến thị trường Việt Nam và năm 2019 họ đã chính thức đặt văn phòng đại diện tại tòa nhà số 33 Lê Duẩn, Tp. HCM. Để nhanh chóng chinh phục thị trường, Kjellberg đã tiến hành 2 bước: Một là hổ trợ giá tốt, hai là hợp tác với một nhà sản xuất máy cắt plasma cnc tại Việt Nam để tạo cơ hội cho nhiều doanh nghiệp có thể sở hữu sản phẩm chất lượng cao với mức giá thấp. Và Sơn Vũ đã được Kjellberg lựa chọn là đối tác tại Việt Nam.

Sơn Vũ đối tác của Kjellberg tại Việt Nam

Tham khảo tài liệu: Contour cut và Contour cut speed

=> Xem thêm sản phẩm:  máy cắt plasma cncmáy cắt laser fibernguồn laser fiber ,máy hàn laser fiber cầm taycắt gia công