Máy cắt plasma cnc do Công ty Sơn Vũ sản xuất

Một hệ thống máy cắt plasma cnc bao gồm 2 phần: Hệ điều khiển cnc và bộ nguồn để tạo ra tia plasma

1/ Hệ điều khiển CNC:

Trước đây bộ điều khiển cnc thường dùng các bo mạch dựa trên nền tảng vi xử lý để điều khiển các động cơ và đầu cắt của máy cnc. Lúc đó, người vận hành phải dùng phần mềm CAM trên máy vi tính để chuyển đổi bản vẽ CAD (ví dụ: Autocad) sang dạng mã G-code, sau đó chép vào đĩa mềm để chuyển sang máy cnc, hoặc nối dây dẫn từ máy tính đến bộ điều khiển cnc để truyền vào bộ nhớ của máy cnc qua cổng RS232.

Bộ nhớ của máy cnc lúc đó khá nhỏ nên chỉ chứa được một số lượng chương trình nhất định. Khi bộ nhớ bị đầy phải xóa các chương trình cũ để có chổ chứa chương trình mới, nên đôi khi gây bất tiện cho người sử dụng.

Ngày nay, các máy cnc hiện đại dùng công nghệ điều khiển bằng máy vi tính (PC-base CNC controller). Tức là bộ điều khiển trung tâm của máy cnc là một máy vi tính có cài phần mềm điều khiển cnc. Do dùng máy vi tính nên có thể cài phần mềm CAM ngay trên máy, để giúp chuyển đổi trực tiếp bản vẽ CAD sang G-code. Việc đưa tập tin bản vẽ (hoặc tập tin G-code) từ bên ngoài vào máy cnc được thực hiện dể dàng nhờ cổng USB.

Chương trình điều khiển máy cắt plasma cnc

Các tập tin G-code có thể được lưu trữ trên ổ đĩa cứng vốn có dung lượng rất lớn nên có thể chứa gần như vô hạn các tập tin G-code (các tập tin G-code có dung lượng chỉ vài kb đến vài trăm kb). Việc truy xuất lại các tập tin G-code cũng rất dễ dàng.

Máy cắt Plasma CNC do Công ty Sơn Vũ sản xuất dùng công nghệ điều khiển bằng máy vi tính đem đến sự tiện lợi cho khách hàng. Hơn nữa trên máy còn được trang bị loại máy tính công nghiệp. Là loại máy tính được thiết kế để vận hành trong môi trường công nghiệp có nhiều bụi và độ ẩm cao, khả năng chống nhiễu và độ bền của máy tính công nghiệp tốt hơn máy tính thường rất nhiều.

2/ Bộ nguồn Plasma

Nguồn plasma HyperthermMột bộ nguồn plasma của Mỹ

Bộ nguồn plasma là một thiết bị để chuyển năng lượng điện sang năng lượng Plasma để cắt kim loại. Một bộ nguồn plasma đơn giản chỉ gồm bộ nguồn và mỏ cắt dạng thẳng.

Có nhiều nhà sản xuất bộ nguồn plasma để lựa chọn, tốt nhất có thể nói là bộ nguồn Hypertherm của Mỹ, kế đến là nguồn Hero của Đài Loan, sau nữa là Hàn Quốc, Trung Quốc. Tùy theo yêu cầu chất lượng đường cắt và nguồn kinh phí mà có thể lựa chọn bộ nguồn phù hợp.

Plasma cutting

Một số đặc điểm nổi bật  của máy cắt plasma cnc do Công ty Sơn Vũ sản xuất:

– Bộ điều khiển cnc dùng máy tính công nghiệp kết hợp với chương trình điều khiển cnc có bản quyền mua từ Mỹ.

– Truyền động bằng động cơ Servo của Nhật cho độ chính xác cao.

– Tốc độ di chuyển đầu cắt không tải cao: từ 10.000 đến 15.000 mm/phút.

Đây là một thông số quan trọng thể hiện khả năng của nhà sản xuất. Do các giới hạn về hệ thống cơ và bộ điều khiển mà một số máy trên thị trường chỉ đạt đến tốc độ < 8.000 mm/phút, thậm chí chỉ đạt 4000 mm/phút. Người sử dụng nên quan tâm đến thông số này khi mua máy, vì trong quá trình cắt máy sẽ di chuyển giữa các đối tượng cần cắt bằng tốc độ này. Nếu tốc độ này chậm đồng nghĩa với thời gian cắt sẽ lâu hơn.

– Tốc độ cắt cao: Từ 2000 đến 8000 mm/phút đối với cắt Plasma. Từ 300 đến 2500 mm/phút đối với cắt Gas (Tùy độ dày vật liệu và bộ nguồn plasma).

– Độ chính xác định vị: ± 0.2 mm.

– Có hệ thống cảm biến tự động xác định độ cao của đầu cắt so với bề mặt kim loại trước khi cắt, mà không cần phải chỉnh bằng tay.

Có hệ thống tự động điều chỉnh độ cao đầu cắt luôn ổn định so với bề mặt vật liệu trong suốt quá trình cắt, đảm bảo đường cắt đều và đẹp mà không bị ảnh hưởng bởi độ cong vênh của vật liệu.

– Máy vừa có thể trang bị đồng thời 01 đầu cắt Plasma và 1 – 6 đầu cắt bằng Oxy gas, đáp ứng được mọi nhu cầu về cắt kim loại của khách hàng với năng suất cao nhất.

– Có hệ thống phần mềm giúp chẩn đoán và sửa lỗi từ xa qua mạng internet (Yêu cầu phải có đường truyền internet nối đến máy, hoặc có USB 3G). Giúp cho việc sửa chữa máy được nhanh chóng trong trường hợp máy gặp sự cố.

Máy có thể lắp các mỏ cắt gas, plasma hoặc hàn công suất lớn với các bộ cảm biến chiều cao mỏ đi cùng. Thích hợp cho các nhà máy đóng tàu, các công ty chế tạo kết cấu thép …

Thông số kỹ thuật:

Kiểu máy CPC-
1500 3000 3500 4000 6000
Khung chính Kiểu cầu, hai động cơ chuyển động dọc hai phía
Hướng tủ điều khiển Lựa chọn: Phía trái hoặc phải
Phương pháp truyền động Thanh răng, bánh răng cho các trục X, Y, Vít me bi cho trục Z
Độ rộng bàn máy
1500 3000 3500 4000 6000
Chiều dài bàn máy
3000 đến 24000 mm
Tốc độ cắt 300 đến 8000mm/phút
Tốc độ di chuyển đầu cắt không tải 10000 đến 15000mm/phút
Hệ điều khiển CNC MACH3-CANDCNC
Số lượng mỏ oxy/gas 01 đến 08 mỏ
Bộ điều khiển chiều cao mỏ cắt Lựa chọn cho mỏ cắt Gas hoặc plasma
Khoảng cách mỏ nhỏ nhất 125mm
Chiều dầy vật liệu cắt Plasma 0.5 – 45 mm (với nguồn Plasma 160A)
Chiều dầy vật liệu cắt oxy/gas 6 – 150mm
Độ chính xác +/- 0.2 ~ 0.5mm
Nguồn cung cấp 1 pha 220VAC hoặc 3 pha 380V-50/60Hz
Màu máy Lựa chọn mầu Đỏ / Xanh / Ghi

* Nhằm mục đích cải tiến sản phẩm mà các thông số kỹ thuật trên có thể thay đổi mà không thông báo trước.

* Khi có nhu cầu đầu tư máy, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Xin cảm ơn.

Điện thoại: 090.818.212.4 (Sơn)

Email: sonvucnc@gmail.com

By admin